คอนแทคเลนส์สีคู่แรก

ผู้หญิงไม่ว่าใครก็อยากสวยเป๊ะดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม รวมถึงจุดเล็ก ๆ แต่สร้างความโดดเด่นอย่างดวงตา นอกจากสื่อสารความรู้สึกยังบอกตัวตนภายใต้ชุดที่สวมใส่อย่างชุดนักศึกษา ชุดทำงาน ชุดไปเที่ยวได้เป็นอย่างดี การเปลี่ยนสีดวงตาด้วยคอนแทคเลนส์สีจึงยิ่งเสริมเสน่ห์ให้ดูน่าหลงใหลยิ่งกว่าเดิม

แต่ปัญหาของมือใหม่ก็คือ คอนแทคเลนส์สีในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ จะเลือกคอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี เลือกยังไงให้เป๊ะ เริ่มต้นยังไงให้ไม่พลาด เรามีคำตอบมาให้

           1) ความปลอดภัย เพราะดวงตามีคู่เดียว ไม่สามารถซ่อมหรือเปลี่ยนได้ จะสวยหรือดูดีขึ้นก็ต้องปลอดภัย จึงควรเลือกคอนแทคเลนส์สีที่ได้มาตรฐานรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เท่านั้น โดยคอนแทคเลนส์สีที่ได้รับการรับรองจะต้องมีชื่อผลิตภัณฑ์ วัสดุที่ใช้ เลขที่ใบอนุญาตที่ได้รับอนุมัติจากอย. เดือนปีที่หมดอายุ ชื่อและสถานที่ตั้งของผู้ผลิตหรือผู้นำเข้า คำแนะนำ คำเตือน ข้อห้ามใช้ โดยนำเลขที่ผลิตภัณฑ์ไปเช็กให้ชัวร์ก่อนใส่ที่จะได้ไม่เป็นอันตรายกับดวงตา

           2) ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ควรเลือกผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องคอนแทคเลนส์มายาวนาน แบรนด์เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับ

           3) สถานที่จำหน่ายที่มีผู้เชี่ยวชาญ เพราะมือใหม่มักเต็มไปด้วยคำถามมากมาย ดังนั้นการได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญ แนะนำให้ซื้อคอนแทคเลนส์สีที่ร้านแว่นตา เพราะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการใส่ - ถอดคอนแทคเลนส์สี รวมถึงวัดค่าสายตาให้เหมาะสมกับปัญหาสายตาของแต่ละคน

           4) ความสวยงามที่โดดเด่น คือสิ่งที่ทุกคนต้องการจากคอนแทคเลนส์สี ใส่เมื่อไรต้องสวยดูดี ไม่โป๊ะ เสริมเสน่ห์ เพิ่มความมั่นใจ เลือกไม่ยากด้วยเทคนิคต่อไปนี้

           • สี ด้วยสีตาพื้นฐานของสาวเอเชียคือสีน้ำตาล ดังนั้นถ้าอยากดูสวยธรรมชาติควรเลือกคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลและสีเทา อีกทั้งยังเหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใส่คอนแทคเลนส์ เพราะไม่หลอกตา เข้ากับทุกสไตล์การแต่งหน้า แต่ถ้าต้องออกงานลองเลือกคอนแทคเลนส์สีอ่อนมาใส่ดูบ้างก็ช่วยเสริมความโดดเด่นให้เพิ่มขึ้น

           • ลวดลายและขอบ มือใหม่อาจไม่รู้ว่าการเลือกคอนแทคเลนส์สีที่มีลวดลายไม่ชัดมาก ไม่มีการตัดขอบ จะช่วยให้เวลาใส่แล้วสีกลมกลืนเป็นสีเดียวกับดวงตา ให้ความเป็นธรรมชาติ ดวงตาคมชัดโดดเด่นยิ่งขึ้น เหมาะกับใส่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะไปเรียน ไปทำงาน ไปเที่ยว แมตช์ได้ทุกที่ทุกชุดทุกลุค แต่ถ้ามีงานพิเศษอย่างปาร์ตี้แล้วต้องการความโฉบเฉี่ยว แนะนำให้เลือกคอนแทคเลนส์สีที่มีลวดลายชัดเจน มีขอบของเลนส์ เพื่อช่วยเสริมแววตาให้กลมโต คมชัด สวยเด่นในวันพิเศษ

แบบไม่มีขอบ ดูสวยสง่าเป็นธรรมชาติ


แบบตัดขอบ ดูสวยโฉบเฉี่ยว

           • ราคา คอนแทคเลนส์สีในปัจจุบันมีทั้งแบบรายวันและรายเดือน ซึ่งรายวันราคาจะสูงกว่ารายเดือน โดยราคาเฉลี่ยต่อกล่องอยู่ที่ 800 - 1,200 บาท ใช้งานได้ 15 วัน แบบแพ็ก 10 ชิ้น สำหรับ 5 วัน ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 440 - 495 บาทต่อกล่อง ถ้าซื้อรายวันแพ็ก 30 ชิ้นจะมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนเฉลี่ย 1,600 - 2,200 บาท แต่หากซื้อรายวันแพ็ก 10 ชิ้น จะมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนเฉลี่ย 2,640 – 2,970 บาท สำหรับมือใหม่เรื่องราคาก็สำคัญ การเลือกคอนแทคเลนส์สีรายเดือนเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้สบายกระเป๋า เพราะราคาถูกกว่าแบบรายวันค่อนข้างมาก โดยราคาเฉลี่ยต่อกล่องอยู่ที่ 150 - 550 บาท สามารถใส่ได้ทั้งเดือน แต่ต้องไม่ลืมเรื่องสำคัญคือการทำความสะอาดคอนแทคเลนส์สีรายเดือนอย่างถูกวิธี ด้วยน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์คุณภาพดี และควรมีน้ำยาหยอดตาช่วยให้ความชุ่มชื้นระหว่างวัน

           สิ่งสำคัญในการเลือกคอนแทคเลนส์สีคือความปลอดภัยและความสวยงาม ไม่ว่าจะเลือกคอนแทคเลนส์สีคู่แรกหรือคู่ต่อ ๆ ไปก็ต้องพิถีพิถันใส่ใจ เพื่อให้สวมใส่คอนแทคเลนส์สีคุณภาพดีที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพ เพิ่มความมั่นใจ ให้ดวงตาเปล่งประกายธรรมชาติโดดเด่นไม่แพ้ใคร

                                                                                                                                                                                                                 BL(VC)-LCE-135-22

- แชร์ -

Close
เข้าสู่ระบบ