ไฟฟุ้งจนขับรถกลางคืนไม่ได้ 11 ต.ค. 2564

ไฟฟุ้งจนขับรถกลางคืนไม่ได้

สายตาเอียงเป็นปัญหาสายตาที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะการมองระยะไกลไม่ชัด มองเห็นภาพซ้อนเงาซ้อน ไปจนถึงเห็นไฟฟุ้ง นอกจากสร้างความรำคาญ รบกวนการใช้ชีวิต หากต้องขับรถตอนกลางคืนยังอาจเกิดอุบัติเหตุที่อันตรายถึงชีวิตได้ การใส่คอนแทคเลนส์สายตาเอียงจึงเป็นอีกทางเลือกในการแก้ปัญหาที่ช่วยคืนความคมชัดในการมองเห็นและเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิต

ทำไมสายตาเอียง

          การมองเห็นของคนสายตาเอียง เนื่องจากกระจกตาโค้งผิดรูป แสงจึงไปตกกระทบที่จุดโฟกัสมากกว่าหนึ่งจุด ทำให้มองวัตถุระยะไกลไม่ชัด เห็นภาพซ้อน เงาซ้อนร่วมด้วย อาจมองเห็นแสงไฟตอนกลางคืนฟุ้งเป็นเส้น ต้องใช้กล้ามเนื้อเพ่งและกล้ามเนื้อรอบดวงตาช่วยให้มองได้ชัดขึ้น ถ้าเทียบความแตกต่างกับคนสายตาสั้นหรือสายตายาว คนสายตาเอียงจะมองเห็นไม่ชัดทั้งภาพเหมือนกัน แต่ความไม่ชัดของคนสายตาเอียงอยู่ที่การเห็นเงา ภาพซ้อน และมองไฟเห็นเป็นเส้นๆ ฟุ้งๆสายตาเอียงขับรถกลางคืนไม่ดีแน่         

คนสายตาเอียงอาจเกิดอันตรายในการขับขี่ได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยแต่อาจถึงชีวิต โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่มีแสงน้อย คนสายตาเอียงจะมองเห็นทั้งใกล้และไกลไม่ชัด เห็นเงา เห็นภาพเบลอ ยิ่งมีแสงไฟจากรถคันอื่นๆ เข้าตาจะมองเห็นไฟฟุ้งเป็นแฉกๆ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการขับขี่ลดลง ยิ่งถ้ามีค่าสายตาเอียงมากร่วมกับสายตาสั้นหรือยาวมากจะยิ่งเป็นอันตรายแม้ใส่แว่นตาแล้วก็ตาม เนื่องจากเวลาที่กลอกตาไปมาแว่นตาจะหลุดจากเซ็นเตอร์ของแว่น ดังนั้นการใส่คอนแทคเลนส์สายตาเอียงจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม เพราะช่วยล็อกดวงตาได้ทุกองศา ทำให้มองเห็นชัด ทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

คอนแทคเลนส์สายตาเอียงช่วยชีวิต         

คอนแทคเลนส์สายตาเอียงช่วยให้คนสายตาเอียงใช้ชีวิตได้คล่องตัวมากขึ้น โดยคุณสมบัติของเลนส์สายตาเอียงที่ดีคือการล็อกเลนส์ไม่ให้หมุนขณะกะพริบตา ทำให้มั่นใจว่าเลนส์อยู่ในจุดที่สมดุลกับดวงตาเสมอ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเลือกเลนส์สายตาเอียงที่มีคุณสมบัติช่วยให้มองเห็นภาพคมชัดแม้ในสภาวะที่มีแสงน้อยเพื่อให้มองเห็นภาพตรงหน้าได้ชัดเจน ไม่ว่าจะทำกิจกรรมตอนกลางวันหรือกลางคืนก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ซึ่งปัจจุบันคอนแทคเลนส์สายตาเอียงมีวางจำหน่ายที่ร้านแว่นตาทั่วไปจึงสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน


แสงไฟที่คนสายตาเอียงเห็นตอนกลางคืน

• แสงไฟฟุ้งหนัก  

• แสงไฟพร่ามัว

• แสงไฟไม่ชัดเจน  

• แสงไฟมีรัศมีรอบตัว  

• แสงไฟเป็นริ้วๆ  

• แสงไฟจ้า

ข้อจำกัดของคนสายตาเอียงนั้นมีมากมายกว่าที่คิด การใช้คอนแทคเลนส์สายตาเอียงเพื่อแก้ปัญหาสายตาเอียงจึงไม่เพียงช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนเท่านั้น แต่ยังลดความเสี่ยงและอันตรายที่เกิดจากปัญหาการมองเห็นที่ไม่คาดคิดได้

BL(VC)-VC-255-21

Close
เข้าสู่ระบบ